Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo “nóng” liên quan quản lý đất đai, xây dựng ở Nhà Bè

Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo “nóng” liên quan quản lý đất đai, xây dựng ở Nhà Bè

Thanh tra kết luận Công ty Tân An Huy, chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở Tân An Huy tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè (TP HCM) chậm trễ trong việc thực hiện dự án. Trong quá trình thanh tra, công ty chưa chứng minh được khả năng tài chính để thực hiện nghĩa vụ thuế và tiếp tục thực hiện dự án.

Công ty Tân An Huy xây dựng 14 căn nhà tại khu thấp tầng không đúng quy hoạch được duyệt từ thời điểm năm 2011 nhưng đến thời điểm tháng 7-2017, Thanh tra Sở Xây dựng mới phát hiện và bắt đầu xử lý các vi phạm nêu trên là thể hiện sự buông lỏng trong quản lý, thiếu kiểm tra trong hoạt động xây dựng.

Tại khu đất cao tầng, Công ty TNHH Nam Sài Gòn Residences đã ký các “Thỏa thuận đặt cọc” từ thời điểm tháng 10-2016, với cam kết là chủ đầu tư hợp pháp của Dự án trước khi được UBND TP chấp thuận chủ trương đầu tư và công nhận làm chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè là hành vi bị cấm theo quy định. Đáng kể, đơn vị này đã thực hiện thi công ép cọc đại trà trước khi được cấp giấy phép xây dựng là hành vi xây dựng không phép.

 Chủ tịch UBND TP HCM chỉ đạo “nóng” liên quan quản lý đất đai, xây dựng ở Nhà Bè  - Ảnh 1.