Giám đốc 38 tuổi suy sụp khi bỗng phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối: Cơ thể đã có những cảnh báo nhưng không để tâm, để rồi hối hận muộn màng

Giám đốc 38 tuổi suy sụp khi bỗng phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối: Cơ thể đã có những cảnh báo nhưng không để tâm, để rồi hối hận muộn màng

Anh Lưu là một giám đốc kinh doanh thành đạt. Anh có thể được xem là một người đàn ông thành đạt trong xã hội hiện nay với một sự nghiệp vững chãi ở tuổi 38, có một gia đình hạnh phúc với vợ và hai con. Vốn dĩ cuộc sống rất viên mãn cho đến khi bị bệnh tật hủy hoại.

Vì tính chất của công việc kinh doanh nên anh Lưu thường xuyên phải tham gia những bữa tiệc gặp mặt đối tác, mà đã gặp mặt thì chắc chắn là uống không ít rượu. Mặc dù vài năm trước khi kiểm tra sức khỏe và được chẩn đoán bị viêm gan nhưng vì cảm thấy cơ thể không có nhiều triệu chứng bất thường nên anh này đã phớt lờ sức khỏe của mình.

Cuộc sống cứ thế trôi và những cuộc gặp mặt xã giao bên chén rượu vẫn cứ đều đặn diễn ra. Vào tháng 3 năm nay, khi cảm thấy bụng xuất hiện cảm giác đau đớn, sắc mặt trở nên vàng vọt. Anh Lưu chỉ nghĩ rằng những triệu chứng này do việc làm việc và nghỉ ngơi không điều độ gây ra nên chỉ nghỉ ngơi tại nhà mà không tới bệnh viện thăm khám cẩn thận.

Cho đến một buổi sáng, chỉ khi bị đau bụng đến mức không đứng thẳng được anh Lưu mới tới bệnh viện khám. Sau khi chụp chiếu đã phát hiện một khối u trong gan, sau khi xét nghiệm phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối. Đối với cả gia đình anh Lưu lúc ấy mà nói, ung thư gan chính là một tai họa đột ngột như tiếng sét giữa trời quang.

Sau khi thăm khám, bác sĩ cho biết: Căn bệnh ung thư gan của anh Lưu thực sự đã có những dấu hiệu cảnh báo từ sớm nhưng người bệnh lại không chú ý, do đó mới khiến bệnh bị phát hiện muộn, gây ra nhiều điều đáng tiếc.

Có một thực tế rằng, rất nhiều bệnh nhân ung thư gan khi đã ở giai đoạn cuối rồi mới phát hiện ra bệnh. Vậy hiện tượng đáng tiếc này từ đâu mà ra?

Bởi vì gan là một cơ quan nội tạng không có dây thần kinh ngoại vi. Đối với những cơn đau, gan không có đủ độ nhạy cảm để nhận biết và cảnh báo cho cơ thể. Trong giới y khoa, gan được gọi là “cơ quan câm”.

Bên cạnh đó, gan có “khả năng bù trừ” bên trong rất tốt, dù chỉ còn ⅓ , gan vẫn có thể hoạt động bình thường. Do đó, ở giai đoạn đầu sau khi gan xuất hiện khối u, việc nhận thấy những cơn đau và triệu chứng rõ ràng gần như là rất khó. Đến khi phát hiện ra triệu chứng là khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Giám đốc 38 tuổi suy sụp khi bỗng phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối: Cơ thể đã có những cảnh báo nhưng không để tâm, để rồi hối hận muộn màng - Ảnh 1.